Biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường chuẩn nhất

Đăng ngày 05/01/2022 lúc: 07:373716 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Để có thể thực hiện được một công trình sơn vạch kẻ đường, cần phải có kỹ thuật đúng, chuẩn. Thi công sơn đúng mang lại độ thẩm mỹ cao và giúp sơn đạt chất lượng cao hơn. Từ đó, lớp sơn sẽ bền hơn khi sử dụng. Vậy đâu mới là biện pháp thi công sơn vạch kẻ đường chuẩn nhất? Hãy tham khảo qua cách thi công dưới đây của songiaothong.net.

Sản phẩm thi công sơn vạch kẻ đường 

thi công sơn vạch kẻ đường

Sơn vạch kẻ đường có đang dạng sản phẩm. Những loại sơn vạch kẻ đường hiện đang ứng dụng phổ biến trong đời sống là:

Sơn dẻo nhiệt phản quang là một trong những loại sơn chuyên dụng trên các tuyến đường. Nó được tạo thành từ nhựa nhiệt dẻo Ester Gum hoặc Maleic. Trong đó, sơn có chứa khoảng 20% bi thủy tinh được tạo thành bởi bột nguyên sinh Aliphatic Hydrocarbon dẻo hóa cùng với các thành phần chất dầu khoáng. Ngoài ra còn có bột màu chịu nhiệt, chất phụ gia và chất độn Calcined màu trắng.

Bên cạnh đó còn có kiểu sơn dạng bột. Đây là kiểu sơn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và quy trình khép kín. Bên cạnh đó, để đạt được một chất lượng nhất định, kiểu sơn dạng bột này phải được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn. Đay là loại sơn cần được đun nóng chảy khi sử dụng. Khi áp dụng lên mặt bê tông, asphalt,… sẽ dùng phương pháp phun áp lực. Hoặc cán trải để làm vạch kẻ đường. Các vạch kẻ đường được làm bằng phương pháp này sẽ có một độ bền, màu lâu phai. Khả năng phản quang tốt và còn có khả năng chống trượt.

Cách thi công sơn vạch kẻ đường 

thi công sơn vạch kẻ đường

Để thực hiện thi công sơn vạch kẻ đường không khó, tuy nhiên để sơn được bám chặt trên bề mặt tiếp xúc, bền và đẹp. Cần tuân thủ theo những quy tắc, quy trình chuẩn nhất. Để thi công sơn vạch kẻ đường, cần lưu ý những điều sau:

Về nhân lực thi công

Đối với những vạch kẻ đường trong các công trình nhỏ, hay quãng đường ngắn, thì công cần quá nhiều nhân lực. Tuy nhiên với những đoạn đường dài hay những công trình lớn, thì nhân lực là vấn đề quan trọng để có được một công trình đẹp, chuẩn.

Một đội thi công vạch sơn kẻ đường thường sẽ có:

  • Nhân viên vệ sinh: Với nhiệm vụ làm sạch bề mặt cần thi công
  • Nhân viên lăn sơn lót:  Sơn lót theo những vị trí đã được đánh dấu trước đó.
  • Nhân viên đẩy xe sơn: Đẩy xe chứa sơn theo mép chỉ đã vạch sẵn. Xe đẩy phải đi với tốc độ được quy định.
  • Nhân viên kéo xe sơn (Nếu cần)

Về chuẩn bị thi công

Việc chuẩn bị bề mặt là vô cùng cần thiết để có được những lớp sơn chất lượng. Đầu tiên, cần phải loại bỏ hết những bụi bẩn, làm bằng phẳng mặt tiếp xúc nhất có thể. Cũng có thể sử dụng máy móc hoặc sức người để xử lý bề mặt. Tùy thuộc vào tình trạng của mặt tiếp xúc. Có thể dùng bột trét hoặc những hợp chất khác mà có tính tương thích với vật liệu sơn kẻ vạch đường.

Bên cạnh những bụi bẩn, dầu mỡ, cát,… còn phải loại bỏ sạch những thành phần sẽ gây ảnh hưởng, làm giảm độ bám dính của sơn. Đó là những tác nhân: vệt sơn cũ, cao su, rêu mốc, xi măng đã bong tróc,….

Điều kiện thi công sơn kẻ vạch đường

Để nâng cao chất lượng công trình, cần thực hiện những điều kiện dưới đây:

Yêu cầu bề mặt đảm bảo sạch và khô ráo hoàn toàn trước khi trải sơn lên. Bên cạnh đó, mặt trường phải bằng phẳng, không bị bong tróc, vón cục hay phồng rộp,… sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sơn về sau.

Phải thực hiện thi công sơn trong điều kiện khô ráo. Không nên thi công lúc trời âm u, trời mưa ẩm ướt hay có sương mù,…

Mỗi loại sơn có yêu cầu về nhiệt độ bề mặt tiếp xúc riêng. Vì vậy, nên kiểm tra nhiệt độ mặt đường trước khi thi công xem đã phù hợp với mức độ quy định hay chưa.

Kiểm tra những thiết bị, hệ thống máy móc cần ó trong quá trình làm việc. Tất cả phải hoạt động tốt, đầy đủ để không ảnh hưởng đến thời gian thi công và đảm bảo an toàn cho người thi công.

Những vật liệu cần cho việc thi công, cần phải được kiểm tra chất lượng, khuấy đều (nếu cần thiết). Và phải tập trung tất cả lại cùng một khu vực để thuận tiện trong việc sử dụng, không mất thời gian.

Phương pháp thi công sơn vạch kẻ đường

thi công sơn vạch kẻ đường

Chúng ta có nhiều cách thi công sơn vạch kẻ đường giao thông. Tùy thuộc vào thiết bị có sẵn, nhân lực và quy mô của công trình sẽ có những phương pháp thi công phù hợp riêng. Một số những phương pháp thi công bạn có thể tham khảo là:

Phương pháp phun sơn: Phương pháp này áp dụng cho các loại sơn có độ khô nhanh. Có thể dùng kỹ thuật phun có không khí hoặc phun không có không khí.

Phương pháp quét sơn: Đây là phương pháp áp dụng phù hợp với các loại sơn khô chậm hoặc những trường hợp thi công trong khu vực nhỏ, đoạn đường ngắn.

Phương pháp lăn sơn: Áp dụng cho các loại sơn khô chậm, sơn trên bề mặt phẳng.

Sử dụng máy phun sơn để thi công.

Những ứng dụng của sơn vạch kẻ đường hiện nay

Chúng ta có thể thấy, sơn kẻ vạch đường xuất hiện rất nhiều trong những tuyến đường, những nơi công cộng,… Vì vậy, đây là một trong những khá quan trọng trong lĩnh vực giao thông và các công trình. Một số ứng dụng cụ thể của sơn kẻ vạch đường bạn có thể tham khảo qua dưới đây:

Sử dụng cho các loại vạch kẻ trên những tuyến đường nằm đứng và ngang

Có thể dùng để kẻ, phân chia các ô để đậu xe trong các nhà xe, bãi xe

Dùng để kẻ các lối đi, hướng dẫn hướng đi trong các hầm để xe, bãi đậu xe,…

Sử dụng trong các vạch sơn đường đi lại, phân chia khu vực làm việc tại có nhà máy, xí nghiệp rộng

Sơn vạch trong các tiệm sửa xe, các gara để phân chia khu vực sắp xếp xe, phân chia cho công nhân vị trí làm việc,…

Đơn vị cung cấp sơn kẻ vạch giao thông chất lượng, uy tín

thi công sơn vạch kẻ đường

Một trong những loại sơn kẻ vạch đường được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn đó là sơn SUPOSHIELD, được phân phối bởi công ty NET VIỆT.  Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm sơn kẻ đường với chất lượng cao nhất, có tính năng bền bỉ lên đến hàng chục năm. Bởi NET VIỆT sở hữu đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, dàn thiết bị hiện đại và dây chuyền sản xuất khép kín. Bên cạnh đó, sơn SUPOSHIELD dễ dàng thi công với những quy trình đơn giản, phù hợp cho tất cả các công trình lớn – nhỏ khác nhau.

Hãy truy cập ngay songiaothong.net để cập nhật những thông tin mới nhất về sơn vạch kẻ đường ngay nhé!

Sơn vạch đường có mấy loại?
Sơn vạch đường được chia làm 3 loại: sơn phản quang, sơn dẻo nhiệt và sơn lạnh.
Sơn có ứng dụng được những công trình khác ngoài đường xá hay không?
Có. Ngoài các tuyến đường, sơn vạch đường còn được dùng trong các công trình như gara, hầm xe,…
Liên hệ để cập nhật thông tin về sơn SUPOSHIELD?
Truy cập ngay songaiothong.net để nắm được những thông tin hữu ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *