Tìm hiểu về sơn vạch đường

Đăng ngày 05/01/2022 lúc: 07:253610 lượt xem
5/5 - (2 bình chọn)

Sơn vạch đường xuất hiện trên tất cả các con đường chúng ta đi qua. Tuy nhiên, đây là loại sơn chuyên dụng và mang nhiều lợi ích nhất định. Tuy nhiên đâu là loại sơn tốt nhất trên thị trường hiện nay? Có đơn vị nào chuyển giao công nghệ sản xuất sơn vạch đường hay không? Tất cả sẽ có trong bài viết này của songiaothong.net.

sơn vạch đường

Sơn vạch đường là gì?

Như chúng ta đã biết, vạch kẻ đường là một trong những dạng tín hiệu khi tham gia giao thông. Nó dùng để phân chia các làn đường, thông báo, hướng dẫn và điều khiển cho người tham gia giao thông đi đúng phần đường của mình. Đây là một trong những quy định cơ bản và mang ý nghĩa quan trọng để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người dân.

Vạch kẻ đường có thể sử dụng riêng lẻ, độc lập. Tuy nhiên cũng có trường hợp kết hợp cùng các loại tín hiệu khác như đèn giao thông, biển báo,…

Vạch kẻ đường đa phần được sử dụng chủ yếu là sơn vạch đường chuyên dụng. Đây là loại sơn chỉ được sử dụng trong ngành giao thông, các tuyến đường. Bởi nó được tạo thành từ ấu tạo, đặc tính để phù hợp sơn lên các làn đường và phù hợp cho các yêu cầu của mỗi thiết kế công trình khác nhau.

Ứng dụng của sơn vạch đường

Sơn vạch đường được đưa vào sử dụng trong các công trình giao thông rất phổ biến. Bạn có thể thấy nhiều tại các trường hợp cụ thể như:

Sử dụng cho các loại vạch kẻ trên những tuyến đường nằm đứng và ngang

Có thể dùng để kẻ, phân chia các ô để đậu xe trong các nhà xe, bãi xe

Dùng để kẻ các lối đi, hướng dẫn hướng đi trong các hầm để xe, bãi đậu xe,…

Sử dụng trong các vạch sơn đường đi lại, phân chia khu vực làm việc tại có nhà máy, xí nghiệp rộng

Sơn vạch trong các tiệm sửa xe, các gara để phân chia khu vực sắp xếp xe, phân chia cho công nhân vị trí làm việc,…

Sơn vạch đường có những loại nào?

sơn vạch đường

Hiện nay, sơn vạch đường được chia làm 2 loại chính: sơn dẻo nhiệt và sơn lạnh. Trong đó, mỗi loại sơn đều có 2 kiểu sơn: sơn phản quang và sơn không phản quang. Mỗi loại sơn đều có những tính chất, đặc điểm khác nhau. Cụ thể là:

Sơn dẻo nhiệt

Sơn dẻo nhiệt là loại loại sơn vạch đường được sản xuất từ các chất kết dính. Chất kết dính này chính là nhựa nhiệt dẻo. Nó được làm từ những thành phần chính như: Hydrocarbon C5, Hydrocarbon C9 và maleic, petro resin,…

Yêu cầu khi sử dụng sơn dẻo nhiệt, phải tăng nhiệt độ cho sơn ở một mức nhiệt độ nào đó để sơn có được độ dẻo nhất định. Từ đó mới có thể chảy dẻo và dễ dàng thi công lên các công trình giao thông.

Bên cạnh đó, phải chú ý đến tính chất vật lý của dòng sơn dẻo nhiệt này. Phải lựa chọn những loại sơn phù hợp với tính chất bề mặt cho thi công. Như thế sơn mới có thể bám dính cực đại trên các công trình bạn cần thi công. Thường các bề mặt thi công sơn dẻo nhiệt sẽ là bê tông thường và bê tông Asphalt.

Sơn nhiệt dẻo chủ yếu được sử dụng cho những vạch kẻ đường có yêu cầu về độ dày từ 1.5mm – 2mm. Tùy vào nhu cầu sử dụng bàn có thể lựa chọn loại sơn phản quang hoặc không phản quang, điều này không bắt buộc.

Sơn lạnh

sơn vạch đường

Sơn lạnh được sản xuất dựa trên các thành phần gốc dầu và gốc Acrylic hoặc cũng có thể là Alkyd.

Đây là loại sơn được pha sẵn. Vì vậy khi thi công, chỉ cần mở sản phẩm và khuấy đều lên là có thể sử dụng được.

Để thi công sơn, người thợ có thể sử dụng các dụng cụ như cọ sơn, súng phun sơn,… Đây là loại sơn có nhiều cách để thi công với những quy trình không quá phức tạp.

Sơn phản quang

Là loại sơn được dùng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Sơn được chế tạo từ thành phần chính là sơn gốc dầu.

Thành phần sơn có chất tạo màng phản quang. Từ đó giúp cho sơn khi thi công lên bề mặt sẽ phát sáng khi ở trong bóng tối, đặc biệt là khi có ánh sáng, đèn xe chíu vào lớp sơn. Nhờ vậy, khi di chuyển xe trên các con đường có phản quang sẽ giúp người điều khiển an toàn và đi đúng làn đường.

Đối với vạch kẻ đường dùng từ sơn dẻo nhiệt, bạn chỉ cần them bi phản quang vào dung dịch sơn. Bên cạnh đó cũng có thể dùng cách rắc bi phản quang lên vạch kẻ đường khi mới thi công lên.

Đơn vị cung cấp sơn vạch đường uy tín – chất lượng nhất thị trường

sơn vạch đường

Sơn vạch đường là một trong những yêu cầu bắt buộc phải có trên những tuyến đường cũng như các công trình liên quan đến hướng dẫn vị trí. Bên cạnh đó, các công trình liên quan đến cơ sở hạ tầng đường xá cũng cần được nâng cao. Vì vậy, nhu cầu sử dụng sơn vạch đường ngày càng nhiều hơn. Chính vì lý do đó, nhiều đơn vị đã bắt tay vào sản xuất nhiều loại sơn vạch đường. Vì vậy, người tiêu dùng khá khó khăn trong việc lựa chọn được những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Và nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy để chúng tôi giảm đáp ngay cho bạn.

Công ty TNHH TM & QC Net Việt là một trong những đơn vị chuyên cung cấp sơn vạch đường thương hiệu SUPOSHIELD uy tín trên thị trường hiện nay. Ngoài việc cung cấp những sản phẩm sơn chất lượng với giá cả cạnh tranh, chúng tôi còn cung cấp những dịch thi công sơn vạch đường uy tín, nhanh chóng. Bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này. Từ đó, khẳng định mang đến khách hàng những dịch vụ, sản phẩm tốt nhất.

Chúng tôi cam kết:

–       Sản phẩm chính hãng, đạt 100% về chất lượng sơn, đảm bảo thành phẩm sau thi công vô cùng chất lượng.

–       Chi phí hợp lý, phù hợp với đa số người tiêu dùng Việt

–       Luôn chịu trách nhiệm nếu có sai sót về sản phẩm, dịch vụ tại công ty chúng tôi.

–       …

Hãy truy cập ngay sơn giao thông để cập nhật những thông tin quan trọng về sơn vạch đường ngay nhé!

Sơn vạch đường có mấy loại?
Sơn vạch đường được chia làm 3 loại: sơn phản quang, sơn dẻo nhiệt và sơn lạnh.
  Sơn có ứng dụng được những công trình khác ngoài đường xá hay không?
Có. Ngoài các tuyến đường, sơn vạch đường còn được dùng trong các công trình như gara, hầm xe,…
  Liên hệ để cập nhật thông tin về sơn SUPOSHIELD?
Truy cập ngay songaiothong.net để nắm được những thông tin hữu ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *