Tìm hiểu về sơn kẻ vạch giao thông

Đăng ngày 08/01/2022 lúc: 07:173711 lượt xem
2.7/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay trên các tuyến đường không nơi nào thiếu các vạch sơn kẻ đường giao thông, vạch sơn bãi đỗ xe. Tuy nhiên các định nghĩa về các loại sơn vạch này vẫn chưa được phổ biến. Vậy sơn kẻ vạch giao thông là gì? Có những loại nào phổ biến hiện nay? Loại sơn nào tốt nhất là câu hỏi và vấn đề thắc mắc thường gặp của các nhà thầu xây dựng. Bài viết sau đâu của songiaothong.net sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều thông tin hữu ích về sơn kẻ vạch giao thông.

Sơn kẻ vạch giao thông

Sơn kẻ vạch giao thông là gì?

Vạch kẻ đường giao thông được xem là một trong những tín hiệu giao thông tương tự như đèn giao thông, biển báo,… Đây là loại tín hiệu nhằm để phân chia làn đường và quy định các phương tiện giao thông đi đúng để giữ an toàn, trật tự giao thông. Đây là một trong những yếu tố để đảm bảo việc giao thông trên đường trở nên thuận tiện và an toàn hơn cho mọi người.

Các vạch kẻ đường thường có thể được sử dụng độc lập, cũng có thể được kết hợp cùng với các dạng tín hiệu khác như như biển báo, đèn giao thông,…

Các vạch kẻ đường này được tạo nên từ những loại sơn kẻ vạch giao thông chuyên dụng. Đây là dòng sơn đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực giao thông. Bởi nó có nhiều đặc tính và chức năng để phục vụ cho lĩnh vực này. Nó hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu của các công trình.

Ứng dụng của sơn kẻ vạch giao thông

Sơn kẻ vạch giao thông

Sơn kẻ vạch giao thông hiện đang được ứng dụng rộng rãi đặc biệt là ở các công trình giao thông. Cụ thể có thể thấy ứng dụng của sơn kẻ vạch chủ yếu ở:

Sử dụng đa dạng cho các loại vạch kẻ đường từ vạch nằm đứng đến vạch nằm ngang.

Có thể dùng để kẻ đường trong các bãi đậu xe, những hệ thống đánh dấu phân chia vị trí đỗ xe,…

Dùng để sơn trong tầng hầm, dùng để điều hướng lối đi cho con người

Sơn tại các nền nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp để phân chia lối đi, khu vực làm việc của nhân viên,…

Đồng thời có thể dùng sơn để kẻ trong các gara ô tô, phân chia khu vực, giúp công nhân dận biết vị trí dễ dàng,…

Phân loại sơn kẻ vạch đường giao thông trên thị trường hiện nay

Hiện nay sơn kẻ vạch đường giao thông được chia làm 2 loại. Mỗi loại được chia làm 2 dạng nhỏ. Cụ thể như sau:

  • Sơn dẻo nhiệt: phản quang và không phản quang
  • Sơn lạnh: phản quang và không phản quang

Để tiếp tục hiểu thêm về mỗi loại sơn này, hãy tiếp tục theo dõi các định nghĩa dưới đây:

Sơn dẻo nhiệt là gì?

Sơn dẻo nhiệt là loại sơn được cấu tạo từ các thành phần chính gồm: Maleic, Hydrocarbon C9, Hydrocarbon C5, Petro Resin,… Loại sơn này khi thi công, yêu cầu phải  được gia nhiệt ở một nhiệt độ nhất định. Đây là loại sơn có tính cơ lý tương thích với những bề mặt tiếp xúc. Đó có thể là bê tông hay nhựa Asphalt,… Với các loại sơn thông thường, phải đáp ứng độ dày từ 1,5mm – 2mm.

Sơn lạnh là gì?

Sơn lạnh là loại sơn gốc Alkyd, gốc dầu hoặc gốc Acrylic. Sơn này khi thi công rất đơn giản vì đây là sơn được pha sẵn. Khi thi công chỉ cần khuấy đều chất sơn. Có thể dùng súng phun sơn, máy phun sơn, rulo, cọ,… để có thếp áp dụng phun sơn lên bề mặt.

Sơn phản quang là gì?

Sơn phản quang là loại sơn phổ biến và được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Đối với sơn phản quang thường có các thành phần là gốc dầu. Chất sơn có chất tạo màng phản quang – bi thủy tinh.

Khi có ánh sáng hắt vào thì sơn sẽ phát sáng trên bề mặt. Từ đó giúp chúng ta có thể nhìn được từ xa và dễ dàng quan sát khi tham gia giao thông. Đặc biệt với những loại sơn dẻo nhiệt thì cần rắc bi phản quang trong quá trình thi công để có khả năng phản quang.

Sơn kẻ vạch giao thông SUPOSHIELD tốt nhất thị trường hiện nay

Sơn kẻ vạch giao thông

Sơn SUPOSHIELD là thương hiệu sơn kẻ vạch giao thông, sơn phản quang bãi đỗ xe… được nhiều nhà thầu lựa chọn  thi công nhiều nhất hiện nay. Sơn có thể ứng dụng cho các công trình giao thông đường bộ như cầu cống, cảng, xí nghiệp,… Sơn SUPOSHIELD là loại sơn có độ bám dính tốt, có thể dùng để kẻ vạch đường và các dải phân cách mà bề mặt là bê tông, epoxy,… Sơn mang đến cho các công trình của khách hàng những giá trị tốt nhất.

Sơn SUPOSHIELD có 4 màu: trắng, đen, vàng, xanh để khách hàng có nhiều lựa chọn. Trọng lượng từ 25kg/ bao và 5lit/ lon. Định mức phủ của sơn đạt khoảng 25m2/ lon.

Là loại sơn được tin dùng nhiều năm nay và được phân phối bởi công ty NET VIỆT – uy tín hàng đầu. Khách hàng không cần lo lắng về giá thành bị chênh lệch hay chất lượng sản phẩm thấp. Hãy liên hệ ngay với NET VIỆT để được tư vấn ngay nhé!

Sơn vạch đường có mấy loại?
Sơn vạch đường được chia làm 3 loại: sơn phản quang, sơn dẻo nhiệt và sơn lạnh.
Sơn có ứng dụng được những công trình khác ngoài đường xá hay không?
Có. Ngoài các tuyến đường, sơn vạch đường còn được dùng trong các công trình như gara, hầm xe,…
Liên hệ để cập nhật thông tin về sơn SUPOSHIELD?
Truy cập ngay songaiothong.net để nắm được những thông tin hữu ích nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *