Thi công sơn vạch kẻ đường giao thông

Đăng ngày 05/01/2022 lúc: 07:273615 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Sơn vạch kẻ đường giao thông | Mỗi khi chạy trên đường, chúng ta thường thấy những vạch kẻ màu trắng hoặc màu vàng. Vạch kẻ có tác dụng báo hiệu cho người điều khiển tham gia giao thông để chấp hành luật lệ. Tùy vào ký hiệu trong cách vẽ của mỗi vạch kẻ đường sẽ có đặc điểm riêng. Chính vì thế, việc thi công sơn vạch kẻ đường giao thông có vsai trò vô cùng quan trọng.

Vậy sơn dùng trong thi công vạch kẻ đường giao thông là loại sơn gì? Cần khoảng bao nhiêu nhân lực để thi công sơn vạch kẻ đường giao thông? Trước khi thi công cần chuẩn bị điều gì? Mua sơn vạch kẻ đường giao thông ở đâu hợp lý? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này qua bài viết sau đây.

Sơn vạch kẻ đường giao thông

Loại sơn dùng để sơn vạch kẻ đường giao thông

Màu sơn của vạch kẻ đường thường bắt buộc phải có những đặc tính hơi khác so với sơn thường. Vì bề mặt đường phải chịu những tác động mạnh hơn so với nhiều bề mặt vật liệu khác. Vì vậy, sơn dùng cho vạch kẻ đường phải là loại sơn đặc biệt. Thông thường, người ta dùng loại sơn dẻo nhiệt để thi công.

Sơn vạch kẻ đường giao thông dẻo nhiệt là dòng sơn đạt nhiều tiêu chuẩn cao. Được giới chuyên môn đánh giá là một trong những loại sơn chịu áp lực nhiệt tốt nhất. Sơn thường ở dạng bột nguyên sinh. Cấu tạo từ nhiều thành phần như chất phụ gia, bột màu, bột độn cùng nhiều chất hóa học khác. Mang đặc tính nổi bật là có thể dễ dàng gắn kết bền chặt với mặt đường. Có chứa chỉ số phản quang, độ sắc nét của màu sắc cùng tính chống trượt tương đối cao. Đa số thành phần ở các dòng sơn vạch kẻ đường giao thông dẻo nhiệt được cân chỉnh kỹ lưỡng. Dựa trên một công thức và phương thức sản xuất bởi các công ty có nhiều năm kinh nghiệm.

Sơn vạch kẻ đường giao thông

Các nhân lực cần có để thi công sơn vạch kẻ đường 

Tùy vào đơn vị thi công sẽ có nguồn nhân lực thích hợp. Tuy nhiên, tối thiểu cần có:

1 người để vệ sinh mặt đường trước khi thi công. Người này có vai trò quan sát và làm sạch làn đường trong khu vực thi công. Nếu thấy xuất hiện rác hoặc các vật cản, cần quét dọn sạch sẽ.

2 người cầm dây để đo và đánh dấu tạo cột mốc cho vạch kẻ đường. Người thứ nhất có nhiệm vụ giữ đầu dây và đứng tại điểm khởi đầu. Người thứ hai có nhiệm vụ cầm đầu dây còn lại và xác định chiều dài của vạch kẻ. Sau đó hai người kéo căng và thẳng sợi dây. Người thứ hai đi đến điểm cuối đánh dấu, tạo thành hình dáng một vạch kẻ để sơn dễ hơn.

1 người hỗ trợ cho công đoạn sơn lót. Người này sẽ có vai trò nhìn kỹ các lượt đánh dấu của hai người trước. Sau đó dùng một lượng sơn lót chuyên dụng để sơn định dạng hình dáng ban đầu của vạch kẻ. Lớp sơn lót ngoài có chức năng phác họa vạch kẻ, còn làm tăng độ bám dính lớp sơn chính.

1 người có nhiệm vụ điều khiển xe sơn. Người điều khiển xe sơn là người giữ nhiệm vụ chính. Người này phải biết di chuyển xe sao cho lớp sơn được đều đặn, ngay ngắn. Đặc biệt phải trùng khớp với các vị trí lớp sơn lót có sẵn. Thông thường, đảm nhận việc này đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Các điều cần chuẩn bị khi thi công sơn vạch kẻ đường giao thông

Sơn vạch kẻ đường giao thông

Để sơn được vạch kẻ đường đạt chất lượng, trước khi sơn cần chuẩn bị kỹ lưỡng các điều sau:

Làm sạch toàn bộ bề mặt đường. Không để mặt đường quá bẩn hoặc xuất hiện rêu mốc.

Khi cần tái tạo lại lớp sơn vạch kẻ đường có sẵn, vẫn phải vệ sinh trước khi sơn mới. Nếu bề mặt lớp sơn cũ đã hư hỏng, bong tróc quá nhiều, nên loại bỏ sạch màu sơn cũ. Sau đó tiến hành vào các bước quen thuộc như kẻ vạch, sơn lót, sơn chính,…

Đối với những mặt đường có hình dạng lồi lõm, cần có biện pháp khắc phục trước khi sơn. Có thể dùng đến các dụng cụ hay phương tiện máy móc chuyên dụng để vá đường. Làm cho bề mặt đường được bằng phẳng hơn.

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần có để thi công sơn vạch kẻ đường giao thông. Chuẩn bị luôn các vật dụng báo hiệu rào chắn. Nhằm để ra dấu hiệu cho người đi đường biết đây là khu vực đang thi công. Tránh những tình huống tai nạn không mong muốn.

Xác định rõ thời tiết trước khi bắt tay vào thi công. Nếu trời mưa, tuyệt đối không nên thi công. Vì nước mưa sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sơn. Chỉ thi công khi nhiệt độ môi trường thông thoáng, nắng tốt, dịu nhẹ.

Bên cạnh đó, nhiệt độ ở dưới mặt đường cũng phải được đo trước khi sơn.

Mua sơn để thi công sơn vạch kẻ đường giao thông ở đâu hợp lý?

Sơn vạch kẻ đường giao thông

Hiện nay, có rất nhiều nơi kinh doanh buôn bán sơn vạch kẻ đường với nhiều thương hiệu khác nhau. Một trong số đó có dòng sơn vạch kẻ đường mang nhiều đặc tính nổi bật của thương hiệu SUPOSHIELD. Với mức giá rẻ và nhiều ưu điểm, sơn SUPOSHIELD luôn được khách hàng tin dùng. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng nơi bán sơn SUPOSHIELD chính hãng. Đó là website: songiaothong.net – đây là địa chỉ bán sơn đầy uy tín. Giúp khách hàng an tâm tuyệt đối khi mua sản phảm về sử dụng.

Thi công sơn vạch kẻ đường giao thông có mấy bước?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.
Giá sơn vạch kẻ đường giao thông là bao nhiêu?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.
Dụng cụ cần chuẩn bị để thi công sơn vạch kẻ đường giao thông là những gì?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *