Thông tin về sơn vạch kẻ đường giao thông

Đăng ngày 05/01/2022 lúc: 07:353941 lượt xem
5/5 - (1 bình chọn)

Vạch kẻ đường vốn là một dấu hiệu quen thuộc và thông dụng với mọi người tham gia giao thông. Ngoài các vạch kẻ đường dành cho người đi bộ. Vẫn còn nhiều vạch kẻ được vẽ để báo hiệu những tín hiệu khác. Ví dụ như dùng để phân chia hai bên làn đường, chỉ các hướng đi, nơi xe đỗ,…

Màu sơn vạch kẻ đường giao thông là một loại sơn đặc biệt. Rất khác so với các loại sơn tường nhà, sơn chậu kiểng, sơn chống nóng, chống ẩm,… Vậy sơn vạch kẻ đường giao thông được hiểu như thế nào? Có mấy loại sơn vạch kẻ đường giao thông trên thị trường? Những tính năng ưu việt của sơn vạch kẻ đường giao thông là gì? Nơi bán sơn vạch kẻ đường giao thông chất lượng ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và trả lời những câu hỏi này qua bài viết sau đây.

sơn vạch kẻ đường giao thông

Tổng quan về sơn vạch kẻ đường giao thông

Quá trình cải tạo, hoàn thiện đường sá ở Việt Nam ngày càng đạt nhiều thành tụ. Hằng năm, nhiều chính sách nâng cấp các làn đường được cơ quan nhà nước phê duyệt, khởi công. Vì vậy, thị trường kinh doanh mua bán các sản phẩm cần có để thi công đường dần sôi động. Các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư máy móc để sản phẩm được tốt hơn. Chính vì thế, dòng sơn vạch kẻ đường giao thông ngày càng chất lượng và đạt hiệu quả cao.

sơn vạch kẻ đường giao thông

Với nhiều công dụng như:

Ở lĩnh vực giao thông đường bộ có hai hình dạng vạch kẻ. Sơn vạch kẻ nằm ngang cho người đi bộ và vạch thẳng đứng để phân chia làn đường.

Ở hầm gửi xe lớn, người ta sẽ dùng sơn vạch kẻ để sơn đánh dấu vị trí đặt xe. Mục đích là tạo sự ngay ngắn, gọn gàng cho nhà xe.

Ở các tầng hầm, lối thoát hiểm, người ta thường ký hiệu các mũi tên để gợi ý hướng đi. Những mũi tên này cũng được sơn bằng sơn vạch kẻ đường giao thông.

Ở các nhà máy, xí nghiệp thường có các ô vuông vẽ xung quanh nơi làm việc của nhân công. Những nét vẽ này tựa như đánh dấu vị trí lãnh thổ của từng khâu trong nhà máy. Giúp công nhân dễ phân biệt được khu làm việc của mình.

Có hai loại sơn vạch đường giao thông chính:

 • Sơn vạch đường dẻo nhiệt: không phản quan hoặc có phản quang.
 • Sơn vạch đường lạnh: không phản quan hoặc có phản quang.

Trong đó, dòng sơn phổ biến nhất là sơn vạch kẻ đường giao thông dẻo nhiệt có phản quang.

Những đặc điểm tối ưu của sơn vạch đường giao thông dẻo nhiệt có phản quang

sơn vạch kẻ đường giao thông

Đầu tiên, dòng sơn này được hiểu đơn giản như sau:

Là sơn gốc 1 thành phần. Có chức năng phát ra ánh sáng khi con người nhìn vào các thanh vạch kẻ.

Có thành phần gồm các nguyên liệu như nhựa nhiệt dẻo, hạt phản quang, bột màu, chất kết dính,…

Phù hợp với đa số các loại mặt đường giao thông. Từ đường bê tông, đường nhựa,… sơn đều kết dính dễ dàng.

Có độ dày từ 1,5 mm đến 2 mm tùy vào đơn vị thi công.

Nhờ sản xuất bởi máy móc kỹ thuật cao nên dòng sơn này có các đặc điểm tối ưu như:

 • Thời gian để sơn khô trong điều kiện nhiệt độ bình thường rất nhanh. Thường chỉ từ khoảng 30 phút sau khi quá trình thi công sơn kết thúc.
 • Độ phát sáng được đánh giá rất cao. Kể cả ban ngày hay ban đêm, các vạch sơn cũng luôn nổi bật trong mắt mọi người xung quanh.
 • Độ bền của sơn ở mức khá cao. Có thể chịu được mọi sự tác động bên ngoài mà không bị bong tróc. Các vạch kẻ đường giao thông luôn chịu được khối lượng nặng nề từ nhiều loại phương tiện khác nhau. Từ những xe có trọng tải vài chục ký đến các xe có khối lượng vài trăm tấn.
 • Một đặc điểm hữu ích khác là khả năng chống trượt cho các phương tiện lưu thông trên đường.
 • Dù mưa lớn hay nắng gắt cũng không làm bạc được màu sơn. Vì lớp sơn được bảo vệ rất tốt.
 • Quá trình thi công sơn vạch kẻ đường giao thông không quá khó khăn.
 • An toàn cho sức khỏe của người thi công.
 • Không gây ô nhiễm môi trường.

Nơi bán sơn vạch kẻ đường giao thông chất lượng

sơn vạch kẻ đường giao thông

Đầu tiên khách hàng cần biết được dòng sơn đường giao thông tốt để mua về thi công. Muốn biết chính xác dủng dòng sơn nào hợp lý, nên tìm các gợi ý từ những nguồn sau:

 • Khách hàng có thể tham khảo thông tin các dòng sơn vạch kẻ đường qua sách báo. Chắt lọc thông tin và xem top những dòng sơn được người tiêu dùng bình chọn nhiều nhất là gì. Sau đó, tự đánh giá dòng sơn phù hợp cho công trình của mình.
 • Khách hàng có thể hỏi ý kiến, kinh nghiệm của những người xung quanh. Đặc biệt là những người có chuyên môn trong nghề sơn vạch kẻ đường thì càng tốt.
 • Ngoài ra, khách hàng có thể nhờ sự tư vấn của các web bán sơn. Hoặc ở cửa hàng đại lý kinh doanh sơn.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho khách hàng một trang web buôn bán sơn vạch kẻ uy tín. Đó là địa chỉ website: songiaothong.net. Tại đây, thương hiệu sơn vạch kẻ đường SUPOSHIELD có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, mức giá bán khá mềm. Đảm bảo cho khách hàng được hưởng những quyền lợi hấp dẫn nhất.

Giá sơn vạch kẻ đường SUPOSHIELD là bao nhiêu?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.
Bảo quản sơn vạch kẻ đường SUPOSHIELD như thế nào?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.
Mua sơn vạch kẻ đường SUPOSHIELD ở đâu?
Truy cập songiaothong.net để được hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *